Cây phong thủy theo tuổi 2019 phù hợp cho 12 con giáp bạn cần biết

Chuyện mang lại tài lộc may mắn nhờ phong thủy thực ra không quá khó như chúng ta tưởng tượng. Chỉ cần bạn chú ý đặt những cây phong thủy phù hợp với tuổi của mình tại nhà, văn phòng. Cùng tham khảo và tìm hiểu xem tuổi mình nên đặt những cây nào trong năm 2019 này nhé.

Cây phong thủy hợp tuổi Tý?

Tuổi Tý là người cầm tinh con chuột đứng đầu trong 12 con giáp được xem như con vật tiên phong, đứng đầu vì vậy người thuộc tuổi này thường có khả năng lãnh đạo, tài quản lý rất tốt đi cùng với sự thông minh, nhanh nhẹn, lanh lẹ. Sự nghiệp của người tuổi tý rất thành công dù gặp hoàn cảnh khó khăn bất lợi họ thích ứng rất nhanh. Vì vậy bạn nên đặt một số cây phong thủy sau nhằm trợ giúp thêm cho bạn may mắn hơn.

Tuổi Tý phù hợp với cây kim tiền

Kim tiền là loài cây dễ sống trong môi trường trong nhà hoặc văn phòng làm việc với sức sinh trưởng tốt và tuổi thọ cây khá cao nên kim tiền thường được ví như sự chiêu tài lộc, phú quý trong quan niệm phong thủy. Ngoài ra còn có rất nhiều tên khác miêu tả về loài cây này như: cây kim tiền lộc, cây kim phát tài,… Người tuổi Tý nên chọn một chậu kim tiền xanh tốt và đặt chúng tại nhà, phòng khách hoặc nơi làm việc theo hướng Đông Nam sẽ giúp bạn thu hút thật nhiều tài lộc, may mắn trong năm 2019.

cây phong thủy cho người tuổi tý
Cây Kim Tiền hợp phong thủy người tuổi Tý

Tuổi Sửu hợp với cây gì?

Người mang tuổi Sửu rất thật thà, chân thành và hết sức tốt bụng họ luôn sẵn sàng giúp đỡ, trợ giúp bạn vô điều kiện và cũng không quan tâm đến lợi ích bản thân của mình. Với đặc tính con giáp tuổi sửu là người cần cù, siêng năng chịu khó và có trách nhiệm cao với công việc hàng ngày của mình.

Vậy cây phong thủy nào phù hợp và hổ trợ người tuổi Sửu trong năm nay?

Cây Phong Lộc Hoa, Tulip, Thủy Tiên phù hợp với người tuổi Sửu

Cây Phong Lộc Hoa là loại cây mang tài lộc, tiền tài đến với người Tuổi Sửu. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng thêm một số loại hoa khác như hoa Tulip và Thủy Tiên cũng đều trợ giúp được bạn về con đường sự nghiệp, tài lộc đến với bạn ngoài ra còn có tác dụng trang trí phòng làm việc giúp bạn có tinh thần tươi tắn và không khí trong lành hơn.

cây phong lộc hoa phù hợp tuổi sửu
Cây phong lộc hoa phù hợp tuổi Sửu

Tuổi Dần hợp cây gì?

Người tuổi Dần mang tướng tinh con hổ là loài vật tượng trưng cho sự thống trị, sức mạnh và dũng cảm thể hiện bản lĩnh của mình. Tuổi Dần bạn dám mạo hiểm, bản lĩnh kiếm tiền nhưng bạn không quá coi trọng tiền bạc, bạn cũng có thể hưởng thụ thành quả của mình một cách rất chất dĩ nhiên điều đó xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Vậy tuổi Dần hợp với cây gì?

Ngũ gia bì, Dương xỉ sẽ hợp phong thủy với tuổi Dần

Cây ngũ gia bì không những có tác dụng giúp phong thủy tuổi Dần trở nên tốt đẹp mà còn giúp đuổi muỗi trong nhà bạn. Nếu bạn thuộc tuổi này hãy đặt ngay một chậu ngũ gia bì để giúp vượng tài, vượng khí khiến bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong con đường sự nghiệp và tránh được nhiều rủi ro không đáng có trong những lần bạn mạo hiểm.

cây ngũ gia bì hợp phong thủy với tuổi dần
Cây ngũ gia bì hợp phong thủy với tuổi Dần

Ngoài cây ngũ gia bì còn có Dương Xỉ hoặc cây Thường Xuân cũng tốt không kém dành cho tuổi Dần. Nếu bạn thích mảng xanh trong căn phòng hãy treo chúng ngay tại cửa sổ, ban công sẽ giúp bạn không ít về phong thủy cũng như thanh lọc không khí trong phòng làm bạn tưởi tỉnh và tinh thần sảng khoái hơn.

Cây phong thủy hợp tuổi Mão

Người tuổi Mão rất thích cởi mở, giao tiếp và hào phóng trong việc kết giao bạn bè, đối tác. Đa số mọi người rất ưa thích gần kề người tuổi Mão vì sự tốt tính và hay nhiệt tình giúp đỡ người khác của họ. Tuổi Mão có sự ảnh hưởng trong những lần đầu tiên rất lớn họ có biệt tài để buổi gặp mặt đầu tiên trở nên ấn tượng và làm cho bạn cảm giác tin tưởng và trân quý họ nếu tiếp xúc lâu dài.

Để trả lời cho việc người tuổi Mão hợp với cây gì xin mời bạn đọc tiếp phần dưới.

Tuổi mão hợp với cây Trúc Phú Quý (Cây Phát Tài)

Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy và sự tìm hiểu thì tuổi Mão hợp với cây Trúc Phú Quý hay còn được gọi với tên cây Phát Tài, Trúc Phát Tài, nếu tuổi Mão kết hợp với cây này thì việc thu hút tài lộc cũng như con đường sự nghiệp sẽ bớt được những vận đen không đáng có, trợ giúp tuổi Mão có thêm nhiều may mắn trong các quyết định hoặc các dự án gắn liền với tên tuổi của mình.

Tuổi mão hợp với cây trúc phú quý
Tuổi mão hợp với cây trúc phú quý

 

cây phát lộc hợp với người tuổi mão
Cây phát lộc (Trúc Phú Quý để bàn) hợp với người Tuổi Mão

Người tuổi Thìn hợp với cây gì?

Tuổi Thìn được đại diện bởi tướng tinh con rồng biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và sức sống mãnh liệt. Trong dân gian rồng là biểu tượng cho sự linh thiêng, huyền bí và là linh vật tối cao trong tứ linh. Vì vậy người mang tuổi Thìn cũng có cốt cách như rồng, không chịu bó buộc bản thân mà phải vươn cao bay xa hơn hiện tại ngày hôm nay phải khác hôm qua. Đặc biệt họ không khuất phục khó khăn kìm hãm mà luôn luôn vượt qua khó khăn để vẫy vùng trên nền trời xanh mà vốn là của họ. Vậy tuổi Thìn hợp với cây gì?

Tuổi Thìn hợp với cây Tai Phật hoặc cây Xương Rồng có thể giúp bạn tránh bị những người tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng đến con đường tài lộc, sự nghiệp vốn thuận lợi của bạn vì những người giỏi thường sẽ có nhiều người ganh tị hoặc đố kị. Ngoài ra cây Tai Phật cũng giúp bạn thanh lọc không khí giúp phòng bạn luôn có nguồn không khí trong lành không ô nhiễm do môi trường.

cây tai phật hợp với phong thủy tuổi thìn
Cây tai phật hợp với phong thủy tuổi thìn
cây xương rồng phong thủy cho người tuổi thìn
Cây xương rồng phong thủy cho người tuổi Thìn

Người tuổi Tỵ hợp với cây gì?

Người tuổi Tỵ mang trong người đặc tính mà con giáp của mình mang lại là khôn ngoan, khéo léo, vẻ đẹp hấp dẫn là sự linh hoạt uyển chuyển trong mọi tình huống. Tuổi Tỵ luôn là người biết suy tính trước tương lai họ rất cẩn thận, thận trọng trong các quyết định của mình. Ngoài ra sự bình tĩnh, không bao giờ nóng vội là một trong những ưu điểm giúp họ vượt qua các khó khăn hay bế tắc trong cuộc sống.

Cây phong thủy Cỏ Đồng Tiền hợp với người tuổi Tỵ

Bởi vì đặc tính cẩn thận và thận trong khi quyết định những công việc nên tuổi Tỵ hay bỏ qua một số cơ hội vô cùng tốt. Vì thế chọn cây Cỏ Đồng Tiền sẽ giúp tuổi Tỵ tăng vận may và các cơ hội thăng tiến hay thu hút tiền tài, vận khí tốt cho người cầm tinh con rắn này.

cây cỏ đồng tiền phù hợp người tuổi tỵ
Cây cỏ đồng tiền phù hợp người tuổi Tỵ

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ?

Với đặc tính và cốt cách của con giáp này những người tuổi Ngọ mang trong mình sức sống mãnh liệt, yêu thích tự do, muốn sống một cách tự nhiên. Trong công việc họ là những người cầu tiến, không thích những công việc ngồi một chổ mà hay thích đi đây đi đó giao tiếp với nhiều người và đặc biệt rất năng động và hay giúp đỡ những người xung quanh nên được rất nhiều người yêu quý. Vậy tuổi Ngọ hợp với cây gì?

Cây trầu bà sẽ hợp phong thủy với tuổi Ngọ

Chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ biết đến cây Trầu Bà vì loại cây này thường được trồng ngay tại lợp học của chúng ta trên những chiếc chậu treo tường xinh xắn. Tuổi Ngọ là người năng động và rất chịu khó trong các công việc nên con đường tài lộc cũng vì thế mà mở rộng rất nhiều tuy nhiên để bạn gặp may mắn và rút ngắn khoảng cách thăng tiến hoặc ngưng tụ tài lộc lại thì Cây Trầu Bà sẽ trợ giúp bạn trong mảng phong thủy. Hãy tìm và đặt một chậu Trầu Bà và cảm nhận khác biệt nhé tuổi Ngọ.

cây trầu bà hợp phong thủy với người tuổi ngọ
Cây trầu bà hợp phong thủy với người tuổi Ngọ

Tuổi Mùi hợp với cây gì?

Người mang con giáp tuổi Mùi này thường là những người tình cảm, tính cách hiền lành, thân thiện và hay giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn vì thế nên người tuổi Mùi rất được lòng những người xung quanh. Với sự nghiệp tuổi Mùi khá là thuận lợi một phần vì hiền lành và ít va chạm với ai nên trong cuộc sống tuổi Mùi luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Cây Lan Quân Tử hợp phong thủy với tuổi Mùi

Cây Lan Quân Tử hay còn gọi là Đại Quân Tử, huệ da cam, huệ đỏ là loài cây mạnh mẽ cứng cáp dù trong điều kiện khắc nghiệt hay khó khăn vẫn vươn mình sinh trưởng tốt rất giống như một vị anh hùng, quân tử trong cuộc sống luôn tiến về phía trước sau bao sóng gió, bão tố cuộc đời.

Tuổi Sửu kết hợp với cây Đại Quân Tử sẽ giúp bạn mang lại sự thịnh vượng, hào khí, tài lộc vững vàng và con đường sự nghiệp của bạn sẽ hiên ngang dù cho các biến cố xãy ra bạn cũng sẽ vượt qua như một vị quân tử trong tiểu thuyết kiếm hiệp.

cây lan quân tử hợp phong thủy người tuổi mùi
Cây lan quân tử hợp phong thủy người tuổi Mùi

Tuổi Thân hợp với cây gì?

Tuổi thân là những người cầm tinh con khỉ mà khỉ vốn là loài vật có trí thông minh gần như cao nhất trong các con giáp vì thế người mang tuổi Khỉ thường rất thông minh, lanh lẹ, ham học hỏi và sau này nếu đúng hướng sẽ rất tài giỏi trong công việc, sự nghiệp được mở rộng.

Cây Tùng Bồng Lai hợp với người tuổi Thân

Cái tên Tùng Bồng Lai nghe rất đẹp và hay đúng không các bạn. Người tuổi thân được cho rằng rất tài giỏi và kiếm được rất nhiều tiền trong sự nghiệp của mình nhưng họ khá phóng khoáng và không giữ được nhiều tiền cho mình vì thế Cây Tùng Bồng Lai sẽ giúp những người tuổi Thân tụ tài, tích của. Thu hút tiền tiền không để thất thoát hoang phí.

cây tùng bồng lai giúp người tuổi thân giữ tiền
Cây tùng bồng lai giúp người tuổi Thân giữ tiền

Cây phong thủy hợp tuổi Dậu?

Người tuổi Dậu mang trong mình sự tự tin, kiêu hãnh, có tính tự giác và trách nhiệm rất cao. Với sự hài hước, năng động, hoạt bát tuổi Dậu luôn là tâm điểm trong các cuộc vui, hay thích làm trò để mang lại niềm vui cho mọi người. Là người thân thiện, hòa đồng và có tầm ảnh hưởng lớn đến xung quanh nên được nhiều người quý mến.

Tuổi Dậu hợp phong thủy với cây Sen Đá

Sen Đá là loài cây thân mềm sinh trưởng lớn lên có hình như những cánh hoa sen. Tuổi Dậu tuy sự nghiệp và tài lộc có phần hơn người nhưng lại hao tài tốn của, không biết cách giữ tiền tài nên hay bị thất thoát. Vì vậy cây Sen Đá sẽ trợ giúp cho người tuổi Dậu giữ được tiền của, tránh những khoản tiêu phí hay tích tụ tài vận giúp cho vận khí luôn luôn được thịnh vượng.

cây sen đá hợp với người tuổi dậu
Cây sen đá hợp với người tuổi Dậu

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất?

Tuổi Tuất là con giáp mang trong mình sự nhân hậu, thật thà, tốt bụng với bản tính hay giúp đỡ người khác có thể vì bạn bè, người thân mà quên đi lợi ích bản thân. Tuổi Tuất cũng là người giữ chữ tín khi đã hứa sẽ thực hiện và cũng là người không vì vật chất, danh vọng mà làm mất giá trị, nhân phẩm của chính mình. Con đường sự nghiệp của tuổi Tuất khá thuận lợi nhưng cũng không kém phần khó khăn, chông gai. Vậy cây gì sẽ hợp với tuổi Tuất?

Cây Kim Ngân hợp với người Tuổi Tuất

Tuổi Tuất là tuổi có vận mệnh về tài khí khá bình ổn, họ không quá giàu sang tất cả mang lại cho họ cuộc sống đầy đủ nhưng cũng không dư giả nhiều để giúp tuổi Tuất có khả năng thu hút tài lộc, tích tụ vượng khí bạn hãy trồng cây Kim Ngân tại phòng làm việc và nhà ở sẽ hổ trợ bạn tích tài, thu hút may mắn và nhiều cơ hội hơn để tuổi Tuất được thăng tiến.

cây kim ngân hợp phong thủy tuổi tuất
Cây kim ngân hợp phong thủy tuổi Tuất

Tuổi Hợi hợp với cây gì?

Chỉ nghe tên thôi thì các bạn cũng biết người tuổi Hợi được an bài số sung sướng, nhàn hạ trong cuộc sống. Người mang giáp Hợi dễ thương, bản tính hiền lành, giàu lòng trắc ẩn và rất thương yêu mọi người xung quanh vì vậy được nhiều người yêu mến. Con đường sự nghiệp tuổi Hợi được nhiều người trợ giúp, vì khả năng giao tiếp tốt nên công việc khá thuận lợi.

Cây Nhất Mạt Hương hợp với người tuổi Hợi

Với bản tính phóng khoáng, yêu thích tự do và ít suy nghĩ về tương lai nên tuổi Hợi thường rất hoang phí trong việc chi tiêu, tuổi Hợi còn nổi danh với phong cách hưởng thụ rất sa hoa nên về tiền tài sẽ không tích trữ được lâu và nhiều. Người tuổi Hợi nên trồng một cây Nhất Mạt Hương trong phòng làm việc và nhà ở để giúp sự nghiệp thăng hoa hơn nữa. Tích trữ nhiều tài khí cùng vượng khí để tuổi Hợi kiếm được nhiều tiền hơn.

cây nhất mạt hương hợp phong thủy với tuổi hợi
Cây nhất mạt hương hợp phong thủy với tuổi Hợi

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn chọn cây phong thủy 12 con giáp nhằm giúp bạn rước lộc vào nhà trong dịp năm mới và đón nhiều tài lộc hơn trong sự nghiệp của mình. Hãy chọn cây phong thủy phù hợp với con giáp của mình để đạt được hiệu quả tối cao nhất. Nhưng bạn cũng đừng quên rằng phong thủy chỉ trợ giúp bạn chứ không khiến bạn trở nên giàu sang được nếu bạn không cố gắng và biết kết hợp sức mạnh con người với sức mạnh phong thủy mới đạt được hiệu quả tốt nhất.