9 Tấn Dầu Thải Đầu Độc Nhà Máy Nước Sạch Sông Đà

Chấn động 9 Tấn Dầu Thải Đầu Độc Nhà Máy Nước Sạch Sông Đà. Vì những vụ lợi, hờn ghen mà khiến con người thiếu ý thức mà độc cả một hệ thống nước sạch. Nếu đây là liều thuốc trừ sâu thì sự việc không biết sẽ hậu quả như thế nào ?

9 Tấn Dầu Thải Đầu Độc Nhà Máy Nước Sạch Sông Đà
9 Tấn Dầu Thải Đầu Độc Nhà Máy Nước Sạch Sông Đà

Dẫn lời từ bài báo Vnexpress “Gần 9 tấn dầu thải đổ vào nguồn nước sông Đà “

Lý Đình Vũ (37 tuổi, quê Bắc Ninh) thỏa thuận xử lý 9 tấn dầu thải của Công ty gốm sứ Thanh Hà, nhưng đã mang đổ xuống nguồn nước sông Đà.

Theo biên bản làm việc ngày 19/10 của đoàn kiểm tra do Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an chủ trì, tháng 9 Lý Đình Vũ (37 tuổi, quê Bắc Ninh) liên hệ với bà Nguyễn Huyền Trang (xưng trợ lý giám đốc) để tiếp nhận dầu thải của Công ty gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) về tái chế.

Bà Trang và Vũ thống nhất số tiền thu gom, vận chuyển, xử lý dầu thải là 1.000 đồng/lít. Sáng 7/10, Vũ liên lạc với bà Trang đến lấy dầu, do bà Trang đi vắng nên giao cho Trần Đình Trung (Phòng Vật tư) xuất dầu thải cho Vũ.

Sau đó, Vũ cùng Nguyễn Chương Đại (25 tuổi, quê Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (33 tuổi, quê Lạng Sơn) hút dầu thải lên 4 téc có sẵn trên ôtô biển Bắc Ninh. Đến 13h ngày 7/10, quá trình hút dầu hoàn tất, ôtô đi qua trạm cân của công ty, đo được trọng lượng dầu thải là 8.830 kg (khoảng 10 m3).

mô hình nhà máy nước sông đà
mô hình nhà máy nước sông đà

Cơ quan công an đã làm việc vụ 9 Tấn Dầu Thải Đầu Độc Nhà Máy Nước Sạch Sông Đà như thế nào ?

Cơ quan công an xác định, sau khi xuất dầu, bà Trang chưa kịp hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Vũ vì không liên lạc được.

Đoàn kiểm tra kết luận, Công ty gốm sứ Thanh Hà quản lý chất thải nguy hại không đúng quy định, có kho chứa nhưng lại bảo quản dầu thải ở kho vật tư; chuyển giao chất thải nguy hại cho đối tượng không có chức năng xử lý. Tại thời điểm lập biên bản, ông Trần Trung Thành, Phó giám đốc Công ty đã xác nhận những sai phạm trên.

Trả lời VnExpress chiều 22/10, ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty gốm sứ Thanh Hà cho biết Nguyễn Huyền Trang là con gái ông, làm việc tại phòng kinh doanh của công ty chứ không phải ở vị trí trợ lý giám đốc.

“Con gái tôi đang làm việc với cơ quan công an Hòa Bình, Trang nói với tôi không biết Lý Đình Vũ là ai và chưa làm việc với Vũ bao giờ. Chắc chắn lượng dầu thải không đến 8 tấn, lúc họ lấy dầu đi trong đó có cả nước nên khối lượng mới lên đến như vậy”, ông Truyền nói.

Lãnh đạo HĐQT Công ty gốm sứ Thanh Hà cho biết đơn vị có ký hợp đồng với một đơn vị xử lý dầu thải chuyên nghiệp ở Sóc Sơn. “Từ trước đến nay chúng tôi vẫn xuất dầu cho họ để xử lý theo quy định, còn việc anh Trung xuất chui như thế nào thì phía công an sẽ làm rõ”.

Kết luận

Qua vụ việc trên đây cũng làm bài học kinh nghiệm, cần có sự răng đe mạnh tay đối với những người xem thường pháp luật.

Nguồn vnexpress: https://vnexpress.net/thoi-su/gan-9-tan-dau-thai-do-vao-nguon-nuoc-song-da-4000595.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *